Tiêu chuẩn Vi sinh 3A là gì? Định nghĩa, mục đích và ưu điểm của tiêu chuẩn 3A.

Tiêu chuẩn Vi sinh 3A là gì?

Social Sharing:

Tiêu chuẩn Vi sinh 3A là gì? Định nghĩa, mục đích và ưu điểm của tiêu chuẩn 3A.

Tiêu chuẩn Vi sinh 3A là các tiêu chuẩn của Mỹ liên quan đến thiết kế và dây chuyền sản xuất các thiết bị tiếp xúc với thực phẩm. Nói một cách đơn giản và dễ nhớ nhất thì đây là tiêu chuẩn về chứng chỉ vệ sinh an toàn trong thực phẩm, dược phẩm,… Mục đích của Tiêu chuẩn Vi sinh 3A là để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của thiết bị đều được làm sạch và khử trùng đúng cách để tránh tạo ra bất kỳ sự tích tụ vi khuẩn nào.

Thông qua chương trình chứng nhận của mình, 3A cho phép các nhà sản xuất thiết bị in con dấu biểu tượng 3A lên trên sản phẩm của mình, biểu tượng này cho biết CCE đã kiểm tra thiết bị và phê duyệt thiết bị đó là được chứng nhận.

Thông qua chương trình chứng nhận của mình, 3A cho phép các nhà sản xuất thiết bị in con dấu biểu tượng 3A lên trên sản phẩm của mình.
Thông qua chương trình chứng nhận của mình, 3A cho phép các nhà sản xuất thiết bị in con dấu biểu tượng 3A lên trên sản phẩm của mình.

Việc tuân thủ FDA là yêu cầu chính để đạt được chứng nhận 3A. Việc xây dựng công thức hợp chất và thử nghiệm thôi nhiễm theo các phương pháp do FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) yêu cầu trước tiên phải chứng minh được thành phần của hợp chất là thành phần đã được FDA phê duyệt.

Thay vào đó, mục đích của Tiêu chuẩn 3A là để xác minh rằng vật liệu ống có thể chịu được các chu kỳ làm sạch và khử trùng lặp đi lặp lại hay không.

Các thử nghiệm về Tiêu chuẩn 3A được thực hiện thông qua việc sử dụng chất mô phỏng để tái tạo các phương pháp làm sạch và khử trùng phổ biến nhất nhưng ở điều kiện làm việc cấp tốc. Mục đích là để xác minh cách thức hoạt động của vật liệu cao su hoặc nhựa được thử nghiệm khi tiếp xúc với các tác nhân này.

“Tiêu chuẩn” của 3A có rất nhiều chủng loại khác nhau và chúng được chia theo từng loại sản phẩm. Ví dụ: Đối với vật liệu Cao su đa dụng và Giống Cao su thì Tiêu chuẩn 18-03 được phát triển đặc biệt để thử nghiệm các hợp chất cao su và/hoặc cao su silicon.

Thay vào đó, Tiêu chuẩn 20-27 sẽ sử dụng cho các sản phẩm có vật liệu là Nhựa đa dụng, tiêu chuẩn này dành cho các loại nhựa như ống perfluoropolymer. Mặc dù hai tiêu chuẩn này có độ phức tạp như nhau, nhưng phương pháp thử nghiệm lại khác nhau vì hai vật liệu này khác nhau về cả thành phần hóa học, khả năng chống chịu áp suất cơ học và nhiệt độ.

Tiêu chuẩn Vi sinh 3A có rất nhiều chủng loại tiêu chuẩn khác nhau
Tiêu chuẩn Vi sinh 3A có rất nhiều chủng loại tiêu chuẩn khác nhau

Hiện tại, ở Châu Âu không có bất kỳ Tiêu chuẩn tương tự nào ứng với Tiêu chuẩn 3A, và 3A chính là đại diện cho tiêu chuẩn duy nhất để xem xét và phân tích khả năng chống chịu của vật liệu đối với quá trình làm sạch và khử trùng.

Quy định Châu Âu EC 1935/2004 cũng chú trọng vào các vật liệu và đối tượng tiếp xúc với sản phẩm thực phẩm nhằm mục đích ngăn ngừa mọi nguy cơ ô nhiễm. Tuy nhiên, quy định EC 1935/2004 chỉ cung cấp một số hướng dẫn chung mà không đi sâu vào chi tiết về quy trình làm sạch và khử trùng cũng như các phương pháp thử nghiệm.

Mục đích của chứng nhận 3A là hướng dẫn khách hàng lựa chọn loại polyme và từ đó chọn loại ống thích hợp nhất cho ứng dụng. Tiêu chuẩn Vi sinh 3A sẽ tạo ra dữ liệu chính xác và có thể so sánh được để đánh giá ống mềm một cách hoàn chỉnh. 3A phân loại vật liệu dựa trên khả năng kháng hóa chất và do kết quả của các chu trình làm sạch và khử trùng lặp đi lặp lại. Từ đó đảm bảo mức độ vi sinh của thiết bị tốt hơn và tuổi thọ ống sẽ dài hơn theo thời gian.

Để khám phá các dòng sản phẩm ống mềm MTG mà công ty Khánh Anh cung cấp có chứng nhận Tiêu chuẩn Vi sinh 3A như ống mềm thực phẩm Hot Alichemống mềm thực phẩm Steamống mềm dược phẩm Pharmadustống mềm Pharmatechống mềm Pharmaflon, v,v. hoặc nhận tư vấn về các ứng dụng của sản phẩm, vui lòng liên hệ với Phòng Kỹ thuật công ty Khánh Anh theo địa chỉ email sau: kaco@inoxkaco.vn. Rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách!

Scroll to Top