NGÀNH RƯỢU & BIA

ruou-bia-15550646087781056349309

Social Sharing:

NGÀNH RƯỢU & BIA

Quá trình lên men rượu của rượu là một quá trình sinh học, được kích hoạt bằng việc bổ sung men, trong đó đường trong phải biến thành rượu ethyl, CO2, nhiệt và các sản phẩm phụ khác.

Khí carbon dioxide (CO2) làm cho chất rắn, chủ yếu là da, nổi lên bề mặt của phải. Hiện tượng này tạo thành một lớp nhỏ gọn ở trên cùng, được gọi là nắp. Nắp bảo vệ phải khỏi vi khuẩn và oxy hóa.

Bơm qua

Phải có thể được bơm qua để làm cho hỗn hợp trong bể phù hợp. Kỹ thuật này bao gồm chuyển quá trình lên men phải từ đáy lên đỉnh bể để ngâm nắp. Các thiết bị phun cũng có thể được sử dụng để phân phối đều trên bề mặt và chúng cũng ngăn chặn sự hình thành các kênh có thể ảnh hưởng đến quá trình vĩ mô.

Dung dịch

Những lợi ích khác của việc bơm qua

– Sục khí phải tăng và kích hoạt men.

– Ngăn nắp khô để tránh sự hình thành vi khuẩn và nấm mốc trên bề mặt.

– Giữ cho nắp mát (da trong nắp có thể đạt đến nhiệt độ cao và bơm qua làm mát chúng xuống và giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn ưa nhiệt).

– Phân bố men.

– Chiết xuất các chất từ ​​da, đặc biệt là tannin, màu sắc và mùi thơm.


Các hạt của nho tập hợp ở đáy bể trong quá trình lên men và, không giống như vỏ, carbon dioxide có thể làm cho chúng nổi lên bề mặt. Do đó, cần phải bơm chúng lên trên đỉnh của nắp để có thể chiết xuất nhiều tannin hơn.

Số lần và tần suất mà rượu cần được bơm trong mỗi bể được quyết định bởi nhà nghiên cứu sinh học tùy thuộc vào giống nho, giai đoạn lên men và rượu được sản xuất.

Contact Us

HEAD OFFICE

Nhà số F10, đường số 6, Khu nhà liền kề Vạn Gia Phúc, số 295 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh

HOTLINE

+84 28 6658 2434

EMAIL

kaco@inoxkaco.vn

Scroll to Top