NGÀNH THỰC PHẨM DẠNG LỎNG

Chocolate

Social Sharing:

NGÀNH THỰC PHẨM DẠNG LỎNG

Bơm socola  (cũng như socola hợp chất, kem và bột ca cao) có thể là một quá trình tinh tế. Vì lý do này, một số yếu tố phải được tính đến.

Bởi vì độ nhớt của chất lỏng có thể rất cao, nên việc chọn máy bơm socola phù hợp là điều cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy bơm thùy quay: ngoài khả năng bơm các sản phẩm có độ nhớt cao một cách hiệu quả, chúng còn hợp vệ sinh và dễ làm sạch.

Duy trì nhiệt độ không đổi là rất quan trọng. Nhiệt độ quá cao có thể gây ra caramen hóa sản phẩm, trong khi nhiệt độ quá thấp có thể dẫn đến quá trình hóa rắn hoặc tinh thể hóa, dẫn đến giảm lưu lượng và mất hiệu quả hoặc hư hỏng thiết bị tương ứng. Điều này thậm chí có thể khiến máy bơm bị chặn hoàn toàn.

Để duy trì nhiệt độ của socola và tránh nó đông cứng bên trong máy bơm, chúng tôi khuyên bạn nên lắp áo sưởi vào nắp trước hoặc thân máy bơm.

Dung dịch

Socola là một sản phẩm mài mòn, nhạy cảm dễ bị caramen, có nghĩa là bơm mạnh có thể làm hỏng cả sản phẩm và bất kỳ vật liệu nào tiếp xúc với nó. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tốc độ làm việc thấp, luôn luôn tính đến loại socola và hệ thống niêm phong đang được sử dụng.

Đảm bảo rằng sản phẩm được chứa trong một máy bơm kín là đặc biệt quan trọng. Đối với các ứng dụng bơm chocolate, chúng tôi cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau (tất cả đều tuân thủ theo FDA và EC-1935/2004):

a. Phớt môi : lựa chọn kinh tế nhất: áp suất làm việc tối đa 4 bar. Chỉ khuyến nghị cho sôcôla rất lỏng và tương đối không mài mòn, nếu không tuổi thọ hữu ích của hải cẩu có thể rất ngắn.

b. Phớt môi  có bôi trơn tự động hoặc bằng tay: áp suất làm việc tối đa 4 bar.

c. Phốt cơ  có chất làm nguội và bôi trơn tự động hoặc bằng tay: áp suất làm việc tối đa 4 bar. Nó bao gồm các con dấu cơ học đơn (SiC / SiC / Viton) với dấu niêm phong ở khoang phía sau.

d. Phốt cơ khí kép  với chất bôi trơn tự động: giới hạn áp suất làm việc tối đa phụ thuộc vào kiểu bơm.

Thiết kế và tính năng

Chất bôi trơn là một hệ thống có độ chính xác cao với bộ truyền động điện từ, tạo áp lực cho các khoang của phớt cơ khí bằng mỡ cấp thực phẩm được chứng nhận theo USDAH1.

Dòng chảy của dầu mỡ bôi trơn có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của thiết bị được bôi trơn, có khả năng kéo dài đến 12 tháng. Do đó, các mặt ma sát của phớt cơ khí sẽ luôn hoạt động với dầu mỡ sạch giữa các bề mặt tiếp xúc chứ không phải sô cô la, có thể mài mòn và có thể caramen hóa, dẫn đến bề mặt bị mòn nhanh chóng.

Đối với các tùy chọn áp suất thấp (b và c), có thể lắp một bộ bôi trơn bằng tay hoặc tự động. Tùy chọn thủ công là chạy bằng pin và phải được người vận hành khởi động và dừng lại. Tùy chọn tự động hoạt động thông qua nguồn điện bên ngoài, do đó có thể liên kết trực tiếp với máy bơm.

Đối với tùy chọn áp suất cao (d), chỉ có chất bôi trơn tự động được trang bị. Ngoài ra, một van xả được bao gồm để đẩy dầu mỡ ra khỏi buồng, tránh mọi hư hỏng xảy ra do áp suất vượt mức.

Contact Us

HEAD OFFICE

Nhà số F10, đường số 6, Khu nhà liền kề Vạn Gia Phúc, số 295 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh

HOTLINE

+84 28 6658 2434

EMAIL

khanhanh@inoxkaco.vn

Scroll to Top