Các quy định và tiêu chuẩn cần thiết cho Ống mềm Cao su, Silicon và Teflon sử dụng trong công nghiệp

Các quy định và tiêu chuẩn cần thiết cho Ống mềm Cao su, Silicon và Teflon sử dụng trong công nghiệp

Social Sharing:

Các quy định và tiêu chuẩn cần thiết cho Ống mềm Cao su, Silicon và Teflon sử dụng trong công nghiệp

Có thể nói, ống mềm thực phẩm là một dòng sản phẩm đặc biệt nhất trong mảng ống công nghiệp. Đây là loại ống đòi hỏi những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe bậc nhất do ống mềm phải tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm được dẫn truyền. Đồng thời, các loại ống mềm sẽ giúp sản phẩm được ngăn ngừa nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài. Vậy nên, vật liệu sản xuất ống phải đảm bảo độ bền, an toàn cho sức khỏe người dùng và có khả năng chống ăn mòn.

Từ lý do trên, những tiêu chuẩn và chứng nhận an toàn cho ống mềm thực phẩm – dược phẩm – hóa chất luôn rất khắt khe. Nhiều nhà sản xuất và người mua hàng luôn chú trọng vào việc, liệu ống mềm đó có đạt được các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cần thiết (ví dụ như tiêu chuẩn 3A, tiêu chuẩn FDA, v.v.) hay không?

Để tìm hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn dành cho ống mềm, hãy cùng Khánh Anh đọc qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh sự giống và khác nhau giữ Tiêu chuẩn 3A và Tiêu chuẩn EHEDG
So sánh sự giống và khác nhau giữ Tiêu chuẩn 3A và Tiêu chuẩn EHEDG

ISO 1307:2006 – Dành cho ống mềm – Bán kính uốn cong tối thiểu

ISO 1307:2006 là tiêu chuẩn có quy định về bán kính uốn cong tối thiểu đối với ống mềm, để đảm bảo rằng cấu trúc vật liệu của ống không bị phá vỡ trong quá trình khi sử dụng.

ISO 3821:2019 – Dành cho ống mềm cho khí hàn và cắt

ISO 3821:2019 thiết lập những yêu cầu đối với ống mềm dùng trong việc dẫn khí hàn và cắt, định nghĩa các tiêu chí về sức bền vật liệu, độ đàn hồi và sự an toàn của ống.

EN ISO 8031:2020 – Dành cho ống mềm cao su và ống nhựa – Xác định độ dẫn điện và điện trở

EN ISO 8031:2020 quy định các phương pháp kiểm tra ống nhựa và ống cao su để xác định độ dãn điện, điện trở và khả năng dẫn điện giữa các chi tiết đầu ống bằng kim loại.

UNI EN ISO 1762 – Dành cho ống cao su và hệ thống ống mềm cho khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), khí propan,  và khí tự nhiên

UNI EN ISO 1762 quy định về các yêu cầu cho ống mềm cao su dùng để dẫn khí tự nhiên hóa lỏng (LPG) và khí tự nhiên ở áp suất làm việc tối đa 25 bar.

USP Class VI – Sự tương thích sinh học

USP Class VI xác định sự tương thích sinh học của ống mềm có vật liệu là silicon, với những hệ phương pháp kiểm tra được áp dụng để đảm bảo sự thích hợp khi sử dụng trong các ứng dụng của ngành dược.

ISO 10993 – Đánh giá sự tương thích sinh học

ISO 10993 là những hướng dẫn về tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá sự tương thích sinh học của các thiết bị y tế, kể cả ống mềm, nhằm đảm bảo an toàn sử dụng trong lâm sàng.

FDA 21 CFR 177.1550 – Quy định về vật liệu tiếp xúc với thực phẩm

FDA 21 CFR 177.1550 là bộ quy định của FDA Hoa Kỳ đối với ống mềm dự định sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, quy định này thiết lập tiêu chí an toàn cho vật liệu tiếp xúc với thực phẩm.

Việc tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo độ tin cậy và an toàn của ống mềm cao su, ống silicon và ống Teflon trong các ngành công nghiệp. Hiểu biết và áp dụng những tiêu chuẩn này là điều cần thiết với các nhà sản xuất để đáp ứng các yêu cầu cụ thể và bảo đảm tuân thủ quy định cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Công ty Khánh Anh hy vọng, bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho Quý Khách hàng trong việc tìm hiểu về các quy định và tiêu chuẩn cần thiết cho ống mềm Cao su, ống mềm Silicon và ống mềm Teflon sử dụng trong các ngành công nghiệp!

KHANH ANH COMPANY LIMITED
Address: F10, street 6, Van Gia Phuc block, 295 Tan Ky Tan Quy str., Tan Son Nhi ward, Tan Phu dist., Ho Chi Minh city, Vietnam.
Email: kaco@inoxkaco.vn
Hotline: +84 28 6658 2434 – 6659 2434

Scroll to Top